Cộng Đồng XenForo Việt Nam

XenForo

Giải pháp xây dựng diễn đàn

Trực quan sinh động, kết nối tới mạng xã hội, nhanh, mạnh và hấp dẫn. XenForo mang đến cho bạn một triển vọng mới về giải pháp xây dựng diễn đàn.

xem thêm

XenForo

Đặt mua bản quyền mã nguồn

Bạn muốn xây dựng một cộng đồng mạng mạnh bằng một mã nguồn dễ dùng với nhiều tính năng hấp dẫn? Một diễn đàn có sẵn một cộng đồng lớn hỗ trợ về chức năng mở rộng và giao diện? XenForo là sự đầu tư đáng giá cho bạn.

xem thêm

Xenforo

Shared Hosting

Bạn đang có ý định xây dựng diễn đàn XenForo hoặc chạy thử diễn đàn tại localhost hoặc sử dụng hosting tại một nhà cung cấp khác? Chúng tôi hỗ trợ cài đặt, chuyển đổi miễn phí đồng thời cấu hình diễn đàn của bạn hoạt động tối ưu nhất có thể.

xem thêm

Xenforo

Dịch vụ thiết kế & phát triển diễn đàn

Với kinh nghiệm triển khai, thiết kế hàng trăm diễn đàn, website sử dụng XenForo cho cá nhân và doanh nghiệp, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

xem thêm

Social Engagement
(Liên kết mạng xã hội)
Kết nối mạng xã hội dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không phải lo lắng khi đăng nhập, bạn yêu thích 1 bài viết và muốn chia sẻ cho bạn bè thông qua mạng xã hội. XenForo hỗ trợ tích hợp Facebook, Twitter, Google Plus và một số mạng thông dụng khác.

Bạn hãy chia sẻ ngay bài viết bạn yêu thích từ XenForo
Recent Activity Stream
(Hệ thống theo dõi hoạt động của thành viên)
Cho phép mọi người dễ dàng theo dõi hoạt động gần nhất của tất cả các thành viên đăng ký và các hoạt động khác của forum ngoại trừ tin nhắn riêng. Thành viên có thể làm bạn với các thành viên khác và theo dõi cập nhật của bạn bè thông qua chức năng đặc biệt của XenForo.
SEO Built-in
(Nền tảng tối ưu hóa tìm kiếm)
Với XenForo bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản chi phí cơ bản về tối ưu hóa website của bạn. Các đường dẫn sẽ trở nên thân thiện, các thẻ HTML sẽ được tiêu chuẩn hóa và rất nhiều tính năng SEO khác được giới thiệu trong phần nhân của XenForo.
Alerts
(Hệ thống thông báo)
Thật dễ dàng nhận được các thông báo mới nhất theo ngày tháng với tính năng Thông báo của XenForo. Bất cứ sự cập nhật nào mới sẽ thông báo cho bạn khi bạn sử dụng, tham gia, like 1 bài viết hoặc khi bạn nhận được điểm thưởng hay thư và hội thoại riêng. Bạn sẽ luôn được nhắc nhở khi có thay đổi. Nếu bạn không thích điều này có thể tắt chức năng ở trang cá nhân.
Easy Styling
(Dễ dàng tùy biến giao diện)
Bạn có thể thay đổi màu sắc của forum một cách dễ dàng theo ý muốn của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí các module và các thuộc tính cơ bản mà không cần thay đổi quá nhiều vào code. Mọi thứ đều nằm trong Style Properties.

Hãy thử cảm nhận và thiết kế cho mình một giao diện phù hợp
Tính năng và các ứng dụng phổ biến của XenForo
Cài đặt và nâng cấp dễ dàng
(Ứng dụng do cộng đồng VXF xây dựng và sưu tập)
XenForo được xây dựng trên cơ sở tiếp thu những tính năng nổi bật và tiện dụng nhất của các phần mềm xây dựng diễn đàn hiện tại nên các ứng dụng có sẵn và các ứng dụng cài đặt thêm vào có sự linh hoạt tốt nhất. Ngoài ra bản thân trong hệ quản trị XenForo cũng có phần hỗ trợ nhà phát triển tạo ra các Add-on mới theo ý muốn của họ với sự trợ giúp của XenForo framework
Việc cài đặt 1 bản XenForo mới trở nên vô cùng dễ dàng với hầu hết các khâu đều ở dạng mặc định sẵn hoặc gợi ý mở cho người dùng. Sau đây là tổng quan về vấn đề cài đặt mới 1 bản XenForo.

1. Downloading

Trước tiên bạn phải download 1 bản mới nhất về, ở dạng file zip tại đây sau đó các bạn giải nén file vừa download về và có thư mục upload

2. Uploading

Sau khi tải xong bộ code bạn phải có 1 hosting lưu trữ và 1 tên miền trỏ DNS về server đó. Bạn chuyển toàn bộ thư mục và file nằm trong upload lên hosting thông qua giao thức FTP. Sau đó bạn tạo quyền ghi và xóa(CHMOD 777) cho thư mục datainternal_data. Tại hosting bạn phải tạo ra 1 cơ sở dữ liệu (database) để lưu trữ dữ liệu của diễn đàn

3. Installing

Bây giờ bạn cài đặt bản XenForo bằng trình duyệt mà bạn hay sử dụng (Chrome / Firefox / IE...). Trên trình duyệt bạn đánh địa chỉ đúng theo thư mục bạn đã upload lên hosting (Ví dụ: http://domain.com/install) và làm theo hướng dẫn từng bước một cho đến khi kết thúc. Ở bước đỏi hỏi thông tin dữ liệu bạn cần phải sử dụng FTP để sửa thông tin trong file config.php (mặc định trong code sẽ có file upload\library\config.php.default => Bạn sẽ phải đổi tên file bằng cách xóa hậu tố .default) sao cho chính xác với thông tin bạn tạo ra database trên hosting của bạn.

Sau khi thành công bạn có thể vào phần quản trị của diễn đàn và bắt đầu khám phá XenForo

Sau đây là video cụ thể hướng dẫn cài đặt XenForo


Việc nâng cấp 1 bản XenForo mới cũng không quá phức tạp, sau đây là những bước cơ bản nhất khi bạn muốn nâng cấp bản mới

Trước tiên bạn cần phải download bản mới nhất khi nhà cung cấp cập nhật sau đó tiến hành các bước sau

Bước 1: Upload bộ code XenForo mới lên host (đè lên bộ code cũ cần nâng cấp)

Bước 2: Chmod 777 cho thư mục internal_data

Bước 3: Vào thanh Address trình duyệt với địa chỉ là http://domaincuaban.com/install

Sau đây là một số hình ảnh mẫu

attachFull58

attachFull59 Vivamus vel mi at augue pulvinar vulputate a et velit.

attachFull60 Vivamus vel mi at augue pulvinar vulputate a et velit.

attachFull61 Vivamus vel mi at augue pulvinar vulputate a et velit.

attachFull62 Vivamus vel mi at augue pulvinar vulputate a et velit.

attachFull63 Vivamus vel mi at augue pulvinar vulputate a et velit.

Lưu ý: Với các template chưa cập nhật. Các bạn mở Template mà bạn muốn cập nhật, Copy toàn bộ nội dung của Template, sau đó nhấn vào Revert Template. Sau khi Revert xong, bạn mở lại Template đó và dán đè nội dung đã Copy lên nội dung hiện tại. Done!

attachFull64
Tính năng và các ứng dụng phổ biến của XenForo
Tính năng và ứng dụng phổ biến
XenForo được xây dựng trên cơ sở tiếp thu những tính năng nổi bật và tiện dụng nhất của các phần mềm xây dựng diễn đàn hiện tại nên các ứng dụng có sẵn và các ứng dụng cài đặt thêm vào có sự linh hoạt tốt nhất. Ngoài ra bản thân trong hệ quản trị XenForo cũng có phần hỗ trợ nhà phát triển tạo ra các Add-on mới theo ý muốn của họ với sự trợ giúp của XenForo framework
Tính năng và các ứng dụng phổ biến của XenForo
Giao diện và tùy biến hiển thị
Với khả năng quản lý giao diện hoàn toàn mới so với các phần mềm diễn đàn trước đây, XenForo đang thực sự khiến cho người dùng cảm thấy thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn có thể thay đổi màu sắc đơn giản, thay đổi kích thước hay font chữ với Style Properties, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc HTML và CSS dễ dàng với từng Template.
Cleaning-Up Spam
(Dọn sạch bài rác)
Vấn nạn spam khiến cho bạn đau đầu, mã CAPCHA không thể ngăn cản nổi các bot tự động spam. XenForo xin giới thiệu với bạn một tính năng khá tiện dụng nhanh chóng giúp bạn đối phó với đống rác mà bạn đang đau đầu.

Bạn còn chờ gì nữa hãy thử nghiệm ngay với tính năng mới này
Administrators and Staffs
(Vai trò và quyền hạn của quản trị viên)
Đối với quản trị viên, vai trò và quyền hạn luôn gắn liên với nhau. XenForo có khả năng phân cấp quyền hạn thành viên một cách chi tiết và phong phú. Vai trò của staff sẽ chính xác theo mong muốn của bạn.

Hãy làm chủ diễn đàn theo cách của bạn nhé.
Logs Admincp
(Bản ghi lịch sử những hoạt động gần nhất)
Với khả năng lưu trữ tối đa quá trình hoạt động của quản trị viên, XenForo Logs sẽ cho bạn biết những gì đã diễn ra trong hệ thống của bạn thời gian gần đây. Logs sẽ bao gồm:
  • Spam Cleaner Log
  • Moderator Log
  • Admin Log
  • Server Error Log
  • Registration Logs
Security
(Bảo mật không còn là vấn đề khó)
Khi nói đến dữ liệu người dùng và độ lớn của website thì vấn đề bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. XenForo đã quan tâm đến vấn đề này và đưa ra các giải pháp tối ưu cho quản trị viên. Các hình thức bảo mật cơ bản của XenForo:
  • htaccess cho AdminCP.
  • Hạn chế quyền vào AdminCP
  • One-way hashing & salting password
  • Mã hóa file attachment
Tính năng và các ứng dụng phổ biến của XenForo