Có cách nào để tăng tốc độ load trong Xenforo?

Thảo luận trong 'General Discussions' bắt đầu bởi Thái Văn Trí, 20/9/12.

1votes
5/5, 1 vote

  1. congnghevps

    congnghevps Member

    Bài viết:
    268
    Likes :
    97
    Nên kết hợp nhiều cách khác nhau chứ chỉ dùng 1 hay 2 cách thì không thể nào cải thiện tốc độ được, cụ thể là nên áp dụng CDN + cache system (opcode, data cache) + client static file cache, .... :D
     
  2. Lê Tí

    Lê Tí Well-Known Member

    Bài viết:
    1,450
    Likes :
    620
    + hosting hoặc vps có tốc độ tốt :P
     
    Trí thích bài này.
  3. vailua79

    vailua79 Member

    Bài viết:
    249
    Likes :
    42
    Riêng cái tạo catche chưa bjo mình làm đc, toàn lỗi :(
     
  4. Trí

    Trí New Member

    Bài viết:
    27
    Likes :
    0
    Chơi kiểu này chắc phải đợi có xiềng mua host luôn
     
  5. Trí

    Trí New Member

    Bài viết:
    27
    Likes :
    0
    Ah quên. Có thể hướng dẫn giúp mình cái vụ config trong cloudflare không?
    Mình có cài 1 addons đó rồi. Nhưng lại ko biết cách config làm sao để file JS vs Mấy file hình ảnh nằm trên đó.
    Hix
     
  6. Lê Tí

    Lê Tí Well-Known Member

    Bài viết:
    1,450
    Likes :
    620
    có tut rùi mà
     
  7. tpoclub

    tpoclub Member

    Bài viết:
    84
    Likes :
    36
    HÌnh như cái này mình nhớ hồi bác Lê Tí hay ai đó có chia sẻ mình đọc ở trang web nào rôi! 3 file ở index là chưa đủ! còn thiếu 1 file! phải 4 file mới đủ bộ thì phải! bác nào đính chính được ko nhỉ? thân:)
     
  8. congnghevps

    congnghevps Member

    Bài viết:
    268
    Likes :
    97
    Không cần lắm đâu em, trung bình một website cùng lắm là 2MB nếu load mới hoàn toàn, còn reload thì do có cache ở client (image, css, javascript, ...) nên cũng chẳng đến 1MB. Nên tốc độ đường truyền đôi khi không cần thiết, cái quan trọng là công tác tối ưu đó. Không tin em thử load một site nào đó, đo dung lượng, sau đó F5 đo tiếp xem, bao nhiêu cái status 200, :D
     
  9. tpoclub

    tpoclub Member

    Bài viết:
    84
    Likes :
    36
    Bác congnghevps chỉ cách tối ưu nào đơn giản cho Xen đi bác? bác có làm bên cloud vps ko? em ko biết nó khác với host và vps thường thế nào? có tốt và nhanh hơn nhiều ko? thân:)
     
  10. congnghevps

    congnghevps Member

    Bài viết:
    268
    Likes :
    97
    Tối ưu đơn giản nhất là thuê hosting của một nhà cung cấp chất lượng, họ sẽ tự động làm các công việc tối ưu cho các bạn ở mức service, do đó mình không cần phải làm gì thêm, ví dụ elenve2, bluehost, ... Còn khác nhau giữa cloud VPS và VPS bình thường thì bạn có thể hiểu là cloud VPS được tạo ra bởi một cụm các máy dedicated nối với nhau (cloud), do đó sẽ uptime gần như là 100%, vì nếu một máy dedicated hỏng thì không sao, các máy khác sẽ xử lý thay phần việc, còn khi nào on được lại thì nhảy vào tiếp, đại loại thế. Còn VPS bình thường thì nếu dedicated có sự cố thì các VPS trên dedicated đó teo luôn, cơ mà cũng ít có hiện tượng đó lắm, trừ khi nhà cung cấp cực kỳ chuối trong khoản security thì mới có chuyện đó, bên mình thì dù VPS của khách có bị DDoS cho teo thì VPS của khách khác trên dedicated vẫn bình thường :D
     
    tpoclub thích bài này.
  11. tpoclub

    tpoclub Member

    Bài viết:
    84
    Likes :
    36
    • Cảm ơn bác! mình đang dùng con hostgator gói BabyCroc! không biết cấu hình trong php và Cpanel sao cho tối ưu nhỉ! hay là để mặc định! mình thấy trong Cpanel có mục php.ini QickConfig có nhiều mục nhưng ko rành cấu hình sao cho ổn!
    • Theo bác như cách tạo 3 file (.htacess, redir, pre) của bác kia thì sao? có ổn ko? mình thử cấu hình CDN CloudFlare có sẵn trong Cpanel của gói Hosting (tạo subdomain, add config path Static file rồi) nhưng sao bị lỗi ở site nhỉ? (các javascipt ko hiện...)! thân:)
     
  12. congnghevps

    congnghevps Member

    Bài viết:
    268
    Likes :
    97
    1. Đừng quan tâm, họ tối ưu sẵn cho rồi, nếu thích giảm tải cho server thì dùng thêm file cache là được.

    2. Ổn thì có ổn, nhưng thiệt về hiệu suất, vì thêm code PHP là ép phải xử lý nhiều hơn, trong trường hợp bị DDoS mệt hơn nhiều.
     
    tpoclub thích bài này.
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này

Đang tải...