1. Xác thực tài khoản để có thể sử dụng đầy đủ chức năng của diễn đàn. Xem hướng dẫn
  Dismiss Notice

"Lớp học tình thương"! Tự học php!

Thảo luận trong 'XenForo Development' bắt đầu bởi nttruong, 10/5/13.

1votes
5/5, 1 vote

 1. nttruong

  nttruong Well-Known Member

  Bài viết:
  1,518
  Likes :
  775
  Trước tiên mình nói về quan điển khách quan hiện tại: dường như anh em của BQT của forum đã "bỏ rơi" các mem trên đây! Rất, rất, rất, ... nhiều câu hỏi về design được đặt ra, song rất, rất, rất, ... ít được giải đáp từ BQT! Member cũ dường như kg còn đóng góp gì nữa, toàn share này nọ gài key vào code!

  Kg còn những tut như 6 tháng trước hướng dẫn tận tình! Chắc có lẽ nhiêu đó là đủ! Thêm nữa thì trade .... $ ..... "mình chỉ cho" :D

  Cuộc sống ai cũng ngổn ngang, 10k bây giờ là giải quyết được buổi sáng!

  Mình rất đồng tình với cách nghĩ của các bạn là: "muốn làm 1 site ít nhất phải có căn bản về lập trình". Song, tôi là thằng tiếp xúc CNTT trước các bạn (srry từ thời xài máy 386, ai xài hơn đó nữa thì pm), chuyên ngành mình kg là IT nhưng mình có niềm đam mê làm website (đơn giản nó là thỏa mãn, thứ 2 mình nghĩ nó sẽ kiếm ra tiền). Đơn giản mình có niềm đam mê nhưng mình kg rành code.

  "Không biết thì hỏi? Hỏi không trả lời thì >>> mình tự trả lời >>>> trả lời kg được thì .... :D"

  Hỏi ai trong số mem mình, làm site không nghĩ đến chuyện kinh doanh? Móc tiền túi ra làm vì đam mê thì kg có! Đây kg phải là "game" mà đây là "thỏa mãn".

  Rất mong anh em trong BQT xem lại điều này, do nếu như so sánh thì các bạn thua rất xa đối với anh em bên VBB! Lý do vì sao ư? Add-on trên tầm 1/8 của VBB, cần chưa chắc được, mà code phải cần $! Mình tham gia VBB lần đầu tiên đến giờ là gần 10 năm, gì cũng có sẵn. Các bạn đi theo style của xenforo.com để thu hút mem là chết!

  Đỉnh điểm cao trào của VBB trên forum là hơn 10k+ người online, add-on chỉ có cách là test, kg test được là vứt! Còn bây giờ, qua xenforo những cái xenforo kg có, VBB đã có từ xưa, xin thì ngại, cove qua thì kg đủ trình! Chỉ mong các bạn rành code giúp anh em để phát triển!

  Đôi lúc mình nghĩ 100k ... 500k kg là nghĩa lý gì đối với các anh em tham gia và sử dụng mã nguồn của mình! Song, trước tiên các bạn phải nghĩ về anh em đã! Nếu như, tôi là 1 thằng đam mê, thích làm site, tôi hỏi kg ai hướng dẫn, tất yếu tôi phải kiếm mã nguồn khác để làm bởi ở đó người ta đam ứng được cho tôi!

  Trong những lúc này, anh em mình, BQT ở đâu nhỉ? Đang suy nghĩ cách tồn tại forum (đừng nói với tôi là vì cái đó :D) Anh em mình dù sao cũng là "Admin", cho nên các bạn đừng ì ạch, chủ động lên! Những gì các bạn bỏ ra nghĩ là thừa với việc này, nhưng đối với anh em là thiếu với cái khác!

  Lang mang quá, quay lại chủ đề chính! Mình lập top "lớp học tình thương" để anh em kg rành php có thể tự học và chia sẽ những gì mình biết, sai nơi nào? chưa chuẩn nơi nào? Mong anh em BQT cắt cử người chia sẽ với bọn mình!

  The end: lập topic này để anh em mình đam mê tự học php, và rút kinh nghiệm từ cách làm, anh em nào đam mê thì vào tự học với mình nhé! Đến đâu mình sẽ info đến đó! Mai sẽ là ngày đầu tiên!

  Đôi lời góp ý! Cảm ơn nếu đã xem!

  Ect: Dunt Like với mọi hình thức! Thx!
   
  antv, hoangtuhva, Lê Tí and 10 others like this.
  Đang tải...
 2. p3iu18

  p3iu18 Member

  Bài viết:
  298
  Likes :
  123
  Gà php nên vào đây ủng hộ. Lớp học bắt đầu đi anh :D
   
 3. Kid

  Kid Administrator

  Bài viết:
  863
  Likes :
  946
  Anh nttruong nói thế em chán quá :( em gắn cái mác designer không phải là được phong danh hiệu hay tuyển thành viên BQT gì, nói thật là em design xong 1 cái style xong inbox anh Alucar bảo anh ơi anh cho em xin cái tên Designer nhé :)) thế là sau một hồi xin thì mình có mác BQT.

  Nhưng mà anh có thể lục lại những topic của em, có share, có bán, TUT cũng nhiều và support luôn hết mình.
  Có thể quay sang nhìn số like của em còn nhiều hơn số bài viết đấy chứ ạ :(
   
 4. Sơn Phạm

  Sơn Phạm Member

  Bài viết:
  88
  Likes :
  21
  tiện đây các bác cho em hỏi 1 xíu với ( ngoài lề topic 1 chút ợ )
  đó là cách chuyển từ các link từ subdomain.domain.com qua domain.com với
   
 5. thanhpt

  thanhpt Member

  Bài viết:
  174
  Likes :
  30
  Kết ông anh rùi nha. Tham gia forum này mới dc 15 ngày à mà kết nhất ông anh. :)

  Sẵn đây code PHP, cho em hỏi em muốn thảo luận vấn đề "Load page khi croll chột" để áp dụng cho xenforo để người dùng ko phải bấm next page ở portal và đồng thời giảm đi dung lượng load page cho portal. Giống như facebook cứ kéo xuống mới load. vậy thì nhẹ page quá còn gì :)
   
 6. nttruong

  nttruong Well-Known Member

  Bài viết:
  1,518
  Likes :
  775
  Lúc ban đầu khi em mới tham gia, anh cũng rất vui vì em rất nhiệt tình, sau thời gian này có lẽ do việc học của em quá nhiều nên không còn được như xưa nữa! Hy vọng em dành ít time cho topic này để củng cố thêm kiến thức cho anh em còn gà code!
  Cảm ơn Kid!
   
  Character_Boy thích bài này.
 7. nttruong

  nttruong Well-Known Member

  Bài viết:
  1,518
  Likes :
  775
  Em tìm topic hướng dẫn của anh về load content more nhé!
   
  Character_Boy thích bài này.
 8. thanhpt

  thanhpt Member

  Bài viết:
  174
  Likes :
  30
  cho em cái link dc không anh :)
   
 9. nttruong

  nttruong Well-Known Member

  Bài viết:
  1,518
  Likes :
  775
  Character_Boy thích bài này.
 10. nttruong

  nttruong Well-Known Member

  Bài viết:
  1,518
  Likes :
  775
  Chốt các vấn đề lang mang ngoài chủ đề ở đây nha! Anh em nào muốn hỏi gì ngoài lề xin inbox cho mình nhé!

  Lập hội "cùng tiến" với php thôi anh em! :D
   
  Character_Boy thích bài này.
 11. nttruong

  nttruong Well-Known Member

  Bài viết:
  1,518
  Likes :
  775
  Sáng giờ nằm vật vờ do hôm qua say quá, hôm nay bắt đầu tìm hiểu! Do mình cũng hoàn toàn không biết gì về php nên các info là mình rút kết từ mạng và check thấy hiểu quả! Do đó bài viết mình sẽ update liên tục, để tránh gây nhiễu đi! Anh em nào góp ý hoặc kg hiểu về info thì cmt ở bên dưới hộ mình nhé!
   
  Character_Boy thích bài này.
 12. nttruong

  nttruong Well-Known Member

  Bài viết:
  1,518
  Likes :
  775
  * Điều kiện học php:
  - biết sơ qua về html + css;
  - "Dụng cụ hành nghề" là phần mềm Dreamweaver hoặc tệ nhất là xài wordpad như mình :D
  - 1 quyển tập và 1 cây viết để ghi lại cho dễ nhớ (cấm chỉ định các trường hợp đọc qua để đó, sẽ không để lại hình ảnh nhiều trong não)
  -1 host free hoặc cài localhost trên máy tính để chạy file.
  ok, bem!

  * Cú pháp cơ bản:
  Mã PHP sẽ được bắt đầu với cụm từ <?php và kết thúc với ?>. Các kí tự ở giữa 2 cụm từ này sẽ được Server hiểu là mã PHP, và thực hiện chúng nếu chúng có nghĩa, và báo lỗi hoặc cảnh báo, nếu có lỗi phát sinh trong quá trình thực hiện mã PHP.

  Khi server hỗ trợ gõ tắt, người ta thay vì gõ <?php để bắt đầu và ?> để kết thúc, thì người ta còn có thể gõ ngắn gọn là <? và ?>. Tuy nhiên, mình xin khuyến các bạn dùng <?php và ?> để mã PHP có thể phù hợp và chạy được với mọi server.

  Một file php ngoài việc chứa mã PHP, còn có thể chứa mã HTML như đã giới thiệu trong bài viết lần trước về PHP. Dưới đây là một ví dụ, trong ví dụ này ta sẽ đưa câu "Chào các bạn" ra màn hình:  >>> các bạn code xong rồi f12 để chạy xem thử nhé!

  Echo và Print là 2 hàm chủ yếu để xuất chuỗi kí tự ra trình duyệt. Và lệnh trên chính là câu lệnh để đưa cụm từ "Chào các bạn" ra trình duyệt.

  * Chú thích trong PHP:

  PHP cho phép bạn tạo một đoạn chú thích, để tiện lợi cho việc chỉnh sửa sau này. Đoạn chú thích này sẽ được server bỏ qua khi thực thi đoạn mã, nó cũng có nghĩa là phần nội dung chú thích sẽ trở nên vô nghĩa và "tàng hình" trong quá trình server xử lí đoạn mã. . Để cho Server biết ta đang viết một chú thích chứ hông phải là một câu lệnh, và buộc nó hông được thực hiện phần nội dung này. Ta có 2 cách đó là dùng "//" đối với đoạn chú thích nằm trên 1 dòng hoặc dùng "/*" để bắt đầu và "*/" để kết thúc với phần chú thích có nội dung nằm trên nhiều dòng. Xét ví dụ nhá:


  Updating ....
   
  antv and Character_Boy like this.
 13. Lê Tí

  Lê Tí Well-Known Member

  Bài viết:
  1,446
  Likes :
  620
  máy 362 đây ợ :">
   
 14. hoangtuhva

  hoangtuhva New Member

  Bài viết:
  57
  Likes :
  11
  Bác nào mà có tâm huyết bỏ thời gian ra thống kê cách sử dụng các hàm trong php thì quá tuyệt
   
 15. Kid

  Kid Administrator

  Bài viết:
  863
  Likes :
  946
  Em update thêm 2 video TUT và cũng là full luôn rồi
  http://www.vxf.vn/threads/huong-dan-tao-mot-trang-moi-trong-xenforo.6072
   
  nttruong thích bài này.
 16. nttruong

  nttruong Well-Known Member

  Bài viết:
  1,518
  Likes :
  775
  Mới tìm được 1 site hướng dẫn về php cơ bản khá chi tiết cho anh em tham khảo, có phần bài tập để làm luôn! Anh em chịu khó xem và học tập nhé! http://hocphponline.com/blog/page/3/

  Gd blog này nhìn cũng ok, học xong chắc rip về cho portal luôn quá :D
   
 17. antv

  antv Member

  Bài viết:
  429
  Likes :
  99
  Topic đã bị lãng quên :) xin phép up phát cho sôi động. :D
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này

Đang tải...