Viettel IDC: Khác biệt để thành công

Thảo luận trong 'Hosting - Server - Domain' bắt đầu bởi viettel.hosting, 9/4/13.

1votes
5/5, 1 vote

 1. viettel.hosting

  viettel.hosting New Member

  Bài viết:
  6
  Likes :
  0
  viettelidc.com.vn

  10:26, 07/03/2013
  [​IMG]
  Để trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ IDC lớn nhất tại thị trường IDC Việt Nam hiện nay, Viettel IDC đã chọn cho mình một cách làm khác biệt.
  Từ những khó khăn ban đầu

  Năm 2013, năm đánh dấu Viettel IDC tròn 5 tuổi. Gia nhập ngành IDC Việt Nam từ 2008, thời điểm ban đầu đó, Viettel IDC đã gặp không ít khó khăn có thể kể đến như: Bộ máy nhân sự ít, đội ngũ kỹ sư chưa có nhiều kinh nghiệm và thông tin về dịch vụ. Hơn nữa vào thời điểm đó ở Việt Nam cũng đã 6 - 7 nhà cung cấp dịch vụ IDC lớn trên thị trường, vì vậy cạnh tranh với những nhà cung cấp dịch vụ này cũng là một thử thách lớn của Viettel IDC. Tuy nhiên những nhà cung cấp dịch vụ IDC tại Việt Nam lúc bấy giờ chủ yếu cung cấp dịch vụ nhỏ lẻ, cơ sở hạ tầng xây dựng không theo quy chuẩn.
  Đến việc xây dựng một cơ sở hạ tầng hiện đại nhất


  Viettel gia nhập thị trường IDC Việt Nam vào đầu năm 2008, nhưng lúc đó chưa có bất kỳ quy chuẩn, quy định nào liên quan đến dịch vụ này. Lựa chọn cách làm khác, Viettel đã bắt tay với Chungwa Telecom nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất của Đài Loan để triển khai dịch vụ IDC tại Việt Nam. Không giống các nhà cung cấp dịch vụ khác trên thị trường Việt Nam, bước đầu công việc của Viettel IDC làm là xây dựng một cơ sở hạ tầng theo đúng tiêu chuẩn Tier (bộ tiêu chuẩn về xây dựng Data Center) của thế giới. Có thể nói chính Viettel IDC là công ty đầu tiên đã mang khái niệm chuẩn Tier về Việt Nam, thay đổi quan niệm về tiêu chuẩn của một trung tâm dữ liệu. Về sau này, đến năm 2009, khái niệm về Tier cũng trở nên phổ biến hơn và dần dần các nhà cung cấp dịch vụ IDC khác tại Việt Nam cũng xây dựng hệ thống Data Center theo chuẩn quốc tế này.

  Hệ thống phòng máy đầu tiên của Viettel IDC được xây dựng tại TT Pháp Vân – Hà Nội, tiếp đó là phòng máy Hoàng Hoa Thám – Tp. Hồ Chí Minh. Và hiện nay Viettel IDC đã có thêm TTDL Hòa Lạc – là trung tâm dữ liệu lớn nhất miền Bắc và TTDL Bình Dương – Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam. Các trung tâm này đều đạt tiêu chuẩn Tier 3, cung cấp cho thị trường 16.500 m2 diện tích sàn, có thể cung cấp 3.000 rack (tiêu chuẩn 42U)
  Và trở thành nhà cung cấp dịch vụ IDC tốt nhất trên thị trường

  Với việc xây dựng hệ thống Data Center theo tiêu chuẩn Tier 3, Viettel IDC đã xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng IDC tốt nhất phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Các trung tâm dữ liệu được xây dựng với các thông số: Sàn nâng hợp kim nhôm, độ cao sàn nâng 1 m; máy phát điện 2250 KVA (dự phòng N+1); cung cấp 2 nguồn điện độc lập; hệ thống điều hòa chiller, điều hòa khí, điều hòa nước công suất lớn; hệ thống cảnh báo FM200; giám sát an ninh qua CCTV, IP camera, hệ thống kiểm soát ra vào phòng máy qua dấu vấn tay, mã số thẻ từ … các trung tâm đạt các chứng chỉ ISO 9001, ISO 27001…

  Hiện Viettel IDC là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ IDC duy nhất tại Việt Nam xây dựng được các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn Tier 3, Tier 3 ++. Có thể nói các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC giống như những khách sạn cao cấp nơi đáng tin cậy nhất để đặt các thiết bị lưu trữ thông tin cho các cá nhân và doanh nghiệp.

  Năm 2013 đánh dấu mốc thời gian 5 năm Viettel IDC xây dựng và trưởng thành. 5 năm đầu Viettel IDC tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng và những năm tiếp sau đây Viettel IDC sẽ phát triển và cam kết mang đến những dịch vụ IDC hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế đến với các khách hàng và doanh nghiệp tại Việt Nam
  Viettel IDC
   
  Đang tải...
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này

Đang tải...