Quy định trình bày / Hướng dẫn kinh doanh tại MarketPlace

Thảo luận trong 'Trung tâm chợ' bắt đầu bởi VXF, 24/6/15.

 1. VXF

  VXF Be like no other .. Staff Member

  Bài viết:
  1,277
  Likes :
  2,175
  Bài viết này sẽ vạch ra từng bước để upload tập tin lên MarketPlace. Theo sát các bước dưới đây để đảm bảo file của bạn đạt các định dạng và kỹ thuật tiêu chuẩn.

  Tên và Mô tả:

  Tên sản phẩm và mô tả phải mô tả chính xác sản phẩm và tính năng của nó. Chúng cũng nên bao gồm cả những thông tin liên quan để giúp dễ dàng cho người mua để tìm thấy những sản phẩm hợp với nhu cầu của họ.

  Vùng “tên” nên có sự liên quan, khúc triết và chuyên nghiệp. Dưới đây là những ví dụ về những cái tên tốt và những cái tên chưa tốt dùng cho sản phẩm:

  Tốt - Nên dùng:
  • “This is the File Name” - Viết hoa các chữ cái của mỗi chữ tên. Chữ thường cho các từ như “of” hay “an”.

  • “Style for XenForo" - Viết hoa cho các phần tên riêng như XML hay PSD.

  • “XenForo Style” - Tuân thủ theo các tiêu chuẩn của ngành ngay cả khi nó không tuân theo các quy tắc viết hoa hóa bình thường. Ví dụ, sử dụng jQuery và XenForo thay vì Jquery và Xenforo.
  Chưa tốt - Không nên dùng:
  • “THIS IS NOT ACCEPTABLE” – Không nên sử dụng tất cả các chữ viết hoa.

  • “this is also not acceptable” – Không nên sử dụng tất cả các chữ cái viết thường.

  • “Beautiful File” hoặc “The Best Template” – Không sử dụng những tính từ như brilliant, amazing hay best. Những từ này mô tả ý kiến của bạn dành cho sản phẩm thay vì nói lên tập tin này thực sự là cái gì.

  • “User9909 – Tên File” – Không nên sử dụng tên đăng nhập hay bất kỳ thông tin cá nhân liên quan trong tên file.

  • “Apple-like Design” – Không nên mô tả sản phẩm của bạn giống cái gì, hãy nói lên nó thực sự là gì.
  Mô tả của bạn phải mô tả chính xác tất cả các yếu tố của tập tin chính của bạn - đảm bảo rằng bạn đề cập mọi thứ tìm thấy trong ảnh chụp lại đính kèm trong file .zip và ghi chú nếu có bất kỳ yếu tố nào là phác thảo hoặc không thể sửa chữa. Nếu bạn đang sử dụng những font chữ không tiêu chuẩn đối với sản phẩm của bạn, điều này cần được đề cập trong mô tả. Bạn khong nên đính kèm link với các dịch vụ bên ngoài và mang tính cạnh tranh với các sản phẩm thương mại của bạn trên website của bạn.

  Tập tin & Ảnh đại diện

  Tập tin chính
  Tổ chức tập tin và tài liệu hướng dẫn của bạn sao cho dễ nhìn, dễ điều chỉnh và dễ hiểu. Nhóm, làm nhãn và sắp xếp những yếu tố thông thường cho người mua dễ dàng tùy chỉnh tập tin. Tập tin của bạn càng dễ tùy chỉnh thì nó lại càng giá trị đối với người dùng.

  Thumbnail

  Tạo một ảnh JPG, PNG hoặc GIF kích thước 192x192 cho thumbnail của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thu nhỏ ảnh để đại diện chính xác tập tin của bạn. Hình ảnh thu nhỏ của bạn (hoặc hình ảnh avatar) không được chứa các thương hiệu, hình ảnh của những người nổi tiếng. Bạn cũng không được phép nhân tạo thêm bất kỳ tài sản đồ họa nào của MarketPlace cho hình ảnh thu nhỏ của bạn, ví dụ: phù hiệu của cộng đồng hoặc tài sản thương hiệu. Đây được coi là "phá vỡ hệ thống" và hoạt động này chống lại các điều khoản và điều kiện của chúng tôi.

  Cài đặt hình ảnh Preview (Tùy chọn)
  Bạn có thể cung cấp hình ảnh xem trước cho sản phẩm. Chúng phải có dạng JPG và kích cỡ không lớn hơn 1920x1280px, và được đặt tên theo thứ tự mà bạn muốn chúng xuất hiện bằng cách sử dụng định dạng sau: 01_preview1.jpg, 02_preview2.jpg, 03_closeup.jpg. Tạo một thư mục zip có chứa hình ảnh xem trước bổ sung của bạn.

  Danh mục và Các thuộc tính (Category & Attributes)

  Chọn Danh mục phù hợp cho sản phẩm / dịch vụ của bạn.

  Tags

  Tag nên được viết bằng chữ thường, cách nhau bằng dấu phẩy, viết đúng chính tả (sử dụng American Standard English hoặc đúng chính tả tiếng Việt) và nên liên quan đến mặt hàng của bạn, thông số kỹ thuật của nó và khả năng sử dụng của nó. Không sử dụng các thẻ tương tự cho các sản phẩm khác. Mỗi thẻ phải phù hợp với các sản phẩm nó gắn liền.

  Chú ý: Tag có thể nhiều hơn một chữ. Chẳng hạn: “community service”, “cross-media”...
   
  phuocnguyen thích bài này.
  Đang tải...
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này

Đang tải...