Matt cutts nói về liên kết không đáng tin cậy? Vì sao Google giữ lại pagerank?

Thảo luận trong 'SEO for XenForo' bắt đầu bởi toannguyen, 25/2/13.

1votes
5/5, 1 vote

 1. toannguyen

  toannguyen New Member

  Bài viết:
  9
  Likes :
  14
  Chúng ta đã biết gần đây giới Seo đã nói rất nhiều về Liên kết không đáng tin cậy và uy tín của thước đo Pagerank. Gần đây Google đã phát hành 2 video nói về vấn đề này để trợ giúp các webmaster và làm sáng tỏ cho giới Seo 2 vấn đề trên: Làm thế nào để xác định liên kết không tự nhiên và tại sao Google không loại bỏ tính năng Toolsbar pagerank.

  Xác định liên kết không đánh tin cậy

  Sau khi Google update thuật toán Penguin vào tháng 4-2012 đã làm đau đầu các chuyên gia Seo về việc xác định và loại bỏ các liên kết không đáng tin cậy theo những khuyến cáo của Google. Nhất là việc google cho ra đời công cụ từ chối liên kết Disavow Links.

  Đoạn video do kỹ sư Matt Cutts chia sẻ đã thông báo rằng Google sẽ sớm đưa ra các ví dụ về các liên kết không đáng tin cậy.

  Nguyên văn Cutts nói như sau: “A feature that we’re working on and that we are in the process of rolling out, which I’m pretty excited about, is that we will basically give you examples. So as we’re building the incident, whenever a webmaster analyst is saying 'OK, these are links not to trust,' we’ll include an example link. You might get one, you might two, you might get three, but basically it will give you an idea of the sorts of links that we are no longer trusting.”

  Tạm dịch: "Chúng tôi đang nỗ lực làm việc và trong thời gian tới sẽ đưa ra những ví dụ cơ bản về liên kết không đáng tin cậy cho các webmaster. Về cơ bản chúng tôi sẽ đưa ra các chỉ dẫn để bạn phân loại liên kết như nào là không đáng tin cậy"

  Cutts cũng chỉ ra thêm vài ví dụ cụ thể về liên kết có thể bị cảnh báo như sau:
  - Quá nhiều widget links
  - Anchor text chứa quá nhiều từ khóa
  - Các thư mục Article (Article directories)
  - Mua bán liên kết

  Trong khi có nhiều phương pháp để xác định các liên kết không tự nhiên được đưa ra thì những ví dụ của Google đưa ra đã giúp cho các chuyên gia Seo và các nhà quản trị web xác định rõ ràng và cụ thể hơn những cảnh báo trên.

  Dưới đây là đoạn video đầy đủ của Cutts nói về Liên kết không tự nhiên


  Công cụ pagerank vẫn tồn tại?

  Trong video thứ 2 Cutts đã trả lời các câu hỏi do người dùng đã gửi. Nguyên văn như sau:

  Why don’t you switch off the PageRank Toolbar feature? It is widely used by link sellers as a link grading system. Why do you continue to display PageRank publicly? It appears to have little relevance, except to spammers.


  Tạm dịch là: "Tại sao không loại bỏ công cụ pagerank? Trong khi nó là một hệ thống liên kết được mua bán một cách rộng rãi. Tại sao vẫn tiếp tục giữ lại công cụ pagerank? Trong khi nó ít có sự liên quan, ngoại trừ để spam".

  Cutts trả lời thêm là công cụ pagerank được nhiều người làm Seo sử dụng và đánh giá độ tin cậy và đánh tin cậy của các website. Nguyên văn như sau:

  "“A lot of people do use it, and I believe we’ll continue to support those people while they continue to use the Google Toolbar.”"

  Tạm dịch "Có nhiều người sử dụng công cụ pagerank và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ và sử dụng công cụ pagerank cho google".

  Trên thực tế nhiều người cho rằng PageRank được đánh giá bởi sự uy tín của một website đề nghị truy cập vào website đó. Ngoài ra, nó cũng là nhân tố quan trọng để đánh giá chuẩn của website, có khả năng thu hút nhiều đường link từ bên ngoài vào.

  Trên thực tế nhiều người cho rằng Pagerank được đánh giá là uy tín của website. Ngoài ra nó cũng là nhân tố quan trọng để đánh giá tiêu chuẩn website và nó có khả năng thu hút các inbound links.
  Để rõ hơn vấn đề này các bạn hãy theo dõi video sau:


  Vì vậy có thể nói Pagerank vẫn là thước đo quan trọng trong Seo.

  - Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi phát hành lại bài viết này.
  - Bài viết được dịch từ Searchenginewatch
  - Link bài: http://www.thegioiseo.com/diendan/s...g-tin-cay-Vi-sao-Google-giu-lai-pagerank.html

  Note: Hôm trước có đọc 1 bài viết (nói là bài viết thì không đúng vì nó được 1 thành viên translate hoàn toàn) bên chuanweb về vấn đề này. Đang rảnh rỗi nên dịch tạm cho các bạn tham khảo thêm.
   
  Lê Tí thích bài này.
  Đang tải...
 2. Reishou

  Reishou Member

  Bài viết:
  519
  Likes :
  192
  Việc trao đổi textlink có bị Google chấp nhận hay đánh giá thấp gì không nhỉ? Forum mới của mình quyết định sẽ không trao đổi textlink nữa #-o
   
 3. Lê Tí

  Lê Tí Well-Known Member

  Bài viết:
  1,450
  Likes :
  620
  nên trao đổi với các site có độ trust cao (theo ý kiến riêng vì mình không rành về SEO)
   
 4. Reishou

  Reishou Member

  Bài viết:
  519
  Likes :
  192
  Căn bản làm cái forum vì đam mê dịch truyện thôi chứ không ham hố đông khách để treo quảng cáo kiếm tiền gì cả nên không đặt nặng SEO lắm :D
   
 5. Lê Tí

  Lê Tí Well-Known Member

  Bài viết:
  1,450
  Likes :
  620
  nói về SEO mình còn mù mờ lắm, có khá lắm thì cũng chỉ biết dùng mấy site pr7 hay 8 mà mấy đứa bạn send rùi vào đó comment chèn backlink thui :D
   
 6. tiensy256

  tiensy256 New Member

  Bài viết:
  15
  Likes :
  2
  nói về se0 mình còn mù mờ lắm. ^^
   
 7. daviddoan

  daviddoan New Member

  Bài viết:
  9
  Likes :
  4
  Pr là 1 trong những thành công lớn nhất của google trong việc đánh giá 1 website làm sao google loại bỏ nó được
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này

Đang tải...