Ý tưởng Addon Hiển thị nhiều page 1 lúc

Thảo luận trong 'Xenforo Ideas' bắt đầu bởi Yugi_pro_it, 23/9/13.

1votes
5/5, 1 vote

 1. Yugi_pro_it

  Yugi_pro_it New Member

  Bài viết:
  26
  Likes :
  2
  Forum của em luôn để full screen nhưng thấy hơi lãng phí vì thế em muốn có thêm 1 nút add để hiển thị thêm các page khác.

  Ví dụ trong trang "xenforo ideas" em xem được các topic ở page 1 nhưng giờ em muốn hiển thị thêm các page 2 3 4 5 (tùy ý người dùng) trên cùng 1 khung ấy và tất nhiên diện tích trong khung ấy sẽ phải chia đều cho các trang, người dùng có thể tùy ý thay đổi kích cỡ của các khung này bằng cách kéo đường ngăn cách giữa 2 khung.

  Khi hiển thị như này thì những cột ngày gửi, trả lời, đọc, bài viết cuối nên để ẩn và thêm vào cột mở rộng nhỏ (các thông tin kia sẽ được hiển thị nếu người dùng click vào cột mở rộng này).

  Khi click vào next thì nó sẽ hiển thị các trang tiếp theo, ví dụ em đang mở 3 trang 123 giờ em click vào next nó sẽ tự động hiện 3 trang tiếp theo là 4 5 6 (ở đây có 1 chú ý nhỏ là nên lấy trang đầu tiên làm chỉ mục và khi click next thì các trang cạnh chỉ cần +1.
  VD em để hiển thị 3 trang, trong trang 1 em cho nó chuyển tới trang 100 trong khi 2 trang bên giữ nguyên thì khi click next nó sẽ chuyển đến trang 101,102,103).

  Làm tương tự điều này với các trang comment nhưng phần avata nên cho nhỏ lại và để sát vào khung.
  Giải thích: Việc này sẽ khiến cho view và tìm kiếm các topic hoặc coment 1 cách nhanh chóng vì nhỡ may mình quên người gửi hoặc tiêu đề topic

  Ngoài ra các bác cho em link cái addon "ẩn/hiện" trong phần comment như của vn-z với. Khi cho nội dung nào đó vào trong thẻ hide ví dụ như text, image, video,... thì sẽ có 1 nút ẩn hiện các nội dung này. Việc này sẽ làm cho các topic ngắn gọn hơn
   
  Last edited: 25/9/13
  Đang tải...
 2. Kid

  Kid VIP Member

  Bài viết:
  863
  Likes :
  947
  Bạn viết cứ liền tù tì đi mình đọc mãi mới hiểu.
  Về vấn đề ở trang 1 mà load nội dung trang khác thì mình đã tìm ra cách làm điều này.

  Tuy nhiên
  Mình muốn hỏi là khi đang ở trang 1, load thêm trang 2, trang 3 thì người dùng vẫn phải chờ một lát để ajax load.
  Vậy sao ko dùng kiểu truyền thống là ấn thẳng nút chuyển trang. (Thời gian ko chênh lệch mấy)

  Thứ 2: Mình đang ở trang 1 và theo như bạn là cần load thêm trang khác, ví dụ mình đang ở trang 1 và load trang 100, 103. Sau đó ấn next nó sẽ sang trang 104. Vậy trang 2->99 và 101, 102 vứt đi đâu

  Thứ 3: Tìm ở trang 1 ko thấy thì sang trang 2, trang 3... Chứ ở đây có gì cần đối chiếu so sánh đâu mà phải hiện trang 1, 2, 3 ở cùng một màn hình.
   
  Yugi_pro_it thích bài này.
 3. Yugi_pro_it

  Yugi_pro_it New Member

  Bài viết:
  26
  Likes :
  2
  Lý do hơi khó giải thích 1 chút nhưng mình muốn hướng diễn đàn phát triển theo hướng nội dung tập trung tức là ko để quá nhiều box mà gộp lại, điều này sẽ làm cho các topic có liên quan ít bị phân tán và trong các box số lượng bài viết sẽ đồng đều hơn. Nhược điểm là topic sẽ bị trôi tương đối nhanh. Mình ko ví forum mình có tốc độ trôi nhanh như mấy box buôn bán của 1 số forum lớn (1 ngày trôi hơn chục trang) nhưng 1 giả định cho tương lai phải đặt ra như vậy
  1) Người dùng khi vào 1 box nào đó họ chỉ thường quan sát 1 lượt xem bài nào thích hoặc cần thiết thì mới đọc, vậy khi hiển thị nhiều trang 1 lúc thì rất tiện lợi cho họ. Và với việc tìm từng trang 1 so với view cả 3 trang hoặc nhiều hơn thì cái nào nhanh hơn?
  2) Ở đây bạn chưa hiểu rõ thì phải :D/ ý mình thì trang đầu tiên sẽ là chỉ mục, bt khi hiện ra sẽ là trang 1,2,3. Giờ mình cho trang 1 sang 1 trang bất kỳ vd như trang 40 (các trang 2,3 chuyển sang trang nào cũng ko ảnh hưởng đến kết quả sau khi kick next), khi click next thì 3 trang tiếp theo sẽ hiện ra là 41,42,43. Chuyển trang 1 sang trang 100 kick next 3 trang tiếp theo là 101,102,103.

  Cái addon ẩn hiện kia bạn từng nghe qua chưa nhỉ mình tìm mãi ko thấy :D
  VD như trang vn-z này http://www.vn-zoom.com/f114/la-va-nhung-tuyet-tac-cua-thoi-gian-2693615.html
   
 4. svlamnghiep

  svlamnghiep Member

  Bài viết:
  271
  Likes :
  84
  bạn có thể tăng mật độ hiển thị chủ đề ở forum_view bằng cách chia làm 2 hoặc 4 cột để sử dụng hết bề ngang hoặc tăng số bài /1 trang cũng được mà.
  Còn cái thứ hai bạn muốn ẩn thì mình nghĩ là bbcode spoiler là được.
   
  Yugi_pro_it thích bài này.
 5. Yugi_pro_it

  Yugi_pro_it New Member

  Bài viết:
  26
  Likes :
  2
  Cái forum_view kia cũng nhiều người quan tâm bác edit lại được hem :D
  http://vxf.vn/threads/hien-thi-nhieu-tin-trong-forum_list-va-forum_view.4362/
  Em thì mong muốn nó được hiển thị tùy theo ý người dùng.
  Nút add kia hơi rắc rối thì chuyển về dạng đơn giản như tạo 3 nút (và 3 có lẽ hiển thị đủ nhất)
  click 1 then styledefull
  click 2 then style1
  click 3 then style2
  Tuy vậy vẫn còn 3 vấn đề cần quan tâm là để ẩn/hiện mấy cột ko mong muốn, resize khoảng cách các cột theo ý người dùng và tạo 1 nút "next" như ở trên.
  Như tinhte rất ít box nên mỗi box rất nhiều topic và có những topic đến cả vài k lượt comment thế nên việc đọc hoặc tìm kiếm thế này sẽ nhanh hơn rất nhiều :D
  Em chỉ có thể nêu ý tưởng thôi còn hiện tại chưa đủ khả năng để làm :D.
   
 6. svlamnghiep

  svlamnghiep Member

  Bài viết:
  271
  Likes :
  84
  có lẽ bạn nghĩ mình pro quá rồi :D
  Mình chỉ góp ý thôi, ý tưởng như bạn mình chưa làm nên cũng k biết
   
 7. Yugi_pro_it

  Yugi_pro_it New Member

  Bài viết:
  26
  Likes :
  2
  Ai hiểu đc ý tưởng thì mới thấy hay bác ạ. Đa số các bác ở đây chỉ phát triển forum nhỏ lượng topic và bài viết ít. Cái này phù hợp cho các forum rao vặt buôn bán hay các forum lớn như tinhte, vn-z, voz khi 1 ngày có hàng trăm tp, hàng nghìn comment đc tạo khiến cho nó trôi rất nhanh và đâu phải ai vào forum cũng chỉ để tìm kiếm thông tin mình cần (sử dụng công cụ tìm kiếm), nhiều người muốn đọc đc nhiều thông tin hơn mà ko phải di chuyển qua các trang khác nhau. Kiểu như trên 1 mặt báo đăng tải đc càng nhiều thông tin chính càng tốt
   
 8. nganha_tinhyeu

  nganha_tinhyeu New Member

  Bài viết:
  23
  Likes :
  0
  mọi người ơi, cho mình hỏi tí được k? tức là mình muốn hiển thị bài viết của hai forum trên cùng một page (chứ k phải tên hai forum trên cùng một page) ví dụ ở đây mình có hai mục, một mục là đăng tin hot một mục là đăng tin thường, làm sao để tất cả các bài viết hot và bài viết thường đều nằm trên cùng một page được? mong mọi người giúp!
  cau hoi 1
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này

Đang tải...