5 bước phân tích đối thủ thành công

Thảo luận trong 'SEO for XenForo' bắt đầu bởi cuongathenaseo, 7/6/16.

 1. cuongathenaseo

  cuongathenaseo New Member

  Bài viết:
  19
  Likes :
  0
  Có bao giờ bạn hoang mang về đối thủ của mình quá mạnh, có bao giờ bạn cảm thấy không đủ sức đối đầu với đối thủ mạnh hơn không? Điều này bạn phải phân tích đối thủ cạnh tranh để đo lường sức mạnh. Vậy phải làm gì để phân tích đối thủ?

  [​IMG]

  1. Tìm hiểu sơ lược về đối thủ

  Với mỗi dự án thì bạn hãy tìm hiểu sơ qua về đối thủ trước đã, xem đối thủ của bạn là ai và họ là đơn vị như thế nào? điều này bạn phải lưu ý thật kỹ vì với mỗi chiến lược SEO là một cuộc cạnh tranh khốc liệt.

  2. Tìm hiều về từ khóa

  Từ khóa là nòng cốt của chiến dịch chính vì thế bạn hãy xem đối thủ của bạn đang SEO những từ gì và Seo như thế nào, để kiểm tra từ khóa của đối thủ thì bạn nên dùng các công cụ như Tool Seoquake để check được từ khóa website đó làm là là gì.

  Ngoài việc đánh giá từ khóa của đối thủ thì bạn phải dựa vào từ khóa đó và lên một kế hoặch từ khóa ổn định cho mình với tỉ lệ CTR cao hơn và độ cạnh tranh thấp hơn, và nếu bạn làm được điều đó thì bạn đã chiếm được 30% của trận chiến.

  3. Kiếm tra và phân tích cấu trúc web

  Cấu trúc Website hay là yếu tố Onpage của đối thủ như thế nào? Điều này thì bạn phải lưu ý vì nếu bạn phân tích được và hiểu được cấu trúc website của website bạn đang làm và như thế bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất cho các dự án sau này.

  4. Kiểm tra các backlink của đối thủ

  Việc tiếp theo bạn phải làm là kiểm tra xem đối thủ làm link bằng gì và làm như thế nào. Trong quá trình tìm tòi backlink thì bạn hãy lưu lại những backlink có giá trị cho website và cho hệ thống của bạn để có kế hoặch link cho bạn sau này.

  6. Kiểm tra các yếu tố khác

  Các yếu tố khác bao gồm, mạng xã hội, DA, PR....và nhiều các yếu tố con bên trong nữa và bạn nên có cái nhìn tổng quan nhất cho dự án bạn đang làm.

  Bạn có hay phân tích đối thủ giống với 5 bước ở trên không? Hãy comment chia sẻ ý kiến của bạn ở bên dưới.
   
  Đang tải...
 2. trangnguyen92

  trangnguyen92 New Member

  Bài viết:
  4
  Likes :
  0
  có cách nào mà kiểm tra được xem đối thủ có bao nhiêu từ khóa đang đứng top không ạ?
   
 3. thanhnguyen1221

  thanhnguyen1221 New Member

  Bài viết:
  9
  Likes :
  0
  bo ich qua, tks chủ thớt
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này

Đang tải...